สีแห่งปี 2023

Color Trends 2023  

By เบนจามิน มัวร์สีแห่งปี 2023

Raspberry Blush 2008-30  เป็นสีสันที่โดดเด่นในปี 2023
ฉากหลัง Raspberry Blush คือนิยามของสีที่มีเสน่ห์ สีส้มแดงที่ไร้ความรู้สึกนี้ทำให้เราคิด โดดเด่นที่สุด ความรู้สึกนี้ไหลผ่านส่วนที่เหลือของจานสีในขณะที่เราดื่มด่ำกับสีสันที่สร้างความโดดเด่น ด้วยแรงบันดาลใจจากความปรารถนาของศิลปินในการสื่อสารผ่านสี รูปร่าง และเสียง Colour Trends 2023 ถูกสร้างขึ้นเพื่อห่อหุ้มคุณด้วยสีสันที่มีชีวิตชีวา

 

เพื่อเป็นการรำลึกถึงการคัดเลือกในปีนี้ เบนจามิน มัวร์ได้ร่วมมือกับ Chromeo ดูโอ้แนวอิเล็กโทรฟังก์เพื่อเน้นย้ำถึงโทนจังหวะที่สดใสและมองโลกในแง่ดีของชุดสี และสีที่มีบทบาทแบบไดนามิกจะมีบทบาทในการแสดงออกเช่นเดียวกับดนตรี
 
ได้รับเลือกจากรูปลักษณ์และบุคลิกที่โดดเด่น เฉดสีที่มั่นใจทั้ง8สีเหล่านี้นำเสนอแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ ในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการผลักดันที่เหนือกว่าแบบดั้งเดิมเพื่อสัมผัสกับสีที่โดดเด่นอย่างแท้จริง
Raspberry Blush 2008-30

เฉดสีที่มีชีวิตชีวาของปะการังที่แต่งแต้มด้วยสีชมพู เฉดสีไฟฟ้านี้เป็นคำจำกัดความของสีที่มีเสน่ห์Raspberry Blush การสะท้อนแสงเป็นการวัดที่ใช้กันทั่วไปโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ เช่น สถาปนิกและนักออกแบบภายใน ซึ่งแสดงเปอร์เซ็นต์ของแสงที่สะท้อนจากพื้นผิว 

การจับคู่สี
นำเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาสู่พื้นที่ของคุณและค้นพบพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของสีด้วยเฉดสีอันหรูหราที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะสมัยใหม่ที่จัดจ้าน การเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับการทำงานล่วงเวลาของโลหะ และความปรารถนาที่จะแสดงออกถึงตัวตนผ่านสี


Conch Shell 052

สีชมพูอ่อนๆ ชวนให้นึกถึงโทนสีซีเปีย เฉดสีฝุ่นนี้ทำให้นึกถึงพระอาทิตย์ตกที่ถ่ายด้วยกล้องฟิล์มวินเทจ Conch Shell อาจทำให้พื้นที่ของคุณหน้าแดงได้ แต่สีนี้ไม่อาย สีที่สบายตานี้สร้างความสมดุลให้กับความรู้สึกที่เป็นตัวหนาของจานสีนี้ โดยปรากฏเกือบเป็นกลางควบคู่ไปกับเฉดสีที่โดดเด่นดังกล่าว

ใช้ที่โถงทางเดินและทางเข้าเพื่อสร้างสีสันที่สบายตาในพื้นที่เปลี่ยนผ่าน ทาสีห้องแป้งของคุณด้วยสีที่ถูกใจนี้  เลือกใช้ห้องนั่งเล่นสีเบจโทนกลางๆ ร่วมสมัยที่มีสีพีชๆ พร้อมผนังและลายประดับเปลือกหอยสังข์

สร้างสีสันด้วยหอยสังข์ ใช้บนผนังที่เน้นเสียงในห้องที่เป็นกลางเพื่อให้ได้สีที่นุ่มนวล จับคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีแดงเพื่อรับการปรับปรุงในสไตล์โมโนโครม


Cinnamon 2174-20

สีน้ำตาลเข้มที่แตะด้วยอันเดอร์โทนสีส้ม เฉดสีอบอุ่นนี้จะทำให้คุณตั้งคำถามถึงคำจำกัดความของสีที่เป็นกลาง อบเชยเป็นสะพานเชื่อมที่ยอดเยี่ยมระหว่างสีกลางและเฉดสีที่อิ่มตัวมากขึ้น ถ้าคุณพบว่าคุณกำลังมองหาสีกลางที่เข้มขึ้นหรือสีกลางๆ ที่ยังคงให้ความรู้สึกเหมือนเป็นจุดโฟกัส อบเชยคือเครื่องเทศที่เหมาะกับคุณ

นำความอบอุ่นมาสู่ห้องครัวด้วยผนังและเพดานอบเชย ให้ความบันเทิงกับแขกด้วย Cinnamon ในพื้นที่ส่วนกลางและโฮมฮับ เช่น ห้องนั่งเล่น เชิญแขกมาพักสักครู่กับห้องพักในสีสันที่หลากหลายนี้

ประสานการออกแบบของคุณด้วยอบเชยใช้บนผนังที่มีเพดานใน Etiquette เพื่อสไตล์ที่อบอุ่นและเชิญชวนใช้อบเชยในการตัดแต่งในห้องที่มีผนังใน White Heron เพื่อความรู้สึกที่สะอาดและผสมผสาน


 

Wenge AF-180

ช็อกโกแลตเข้มที่มีสีน้ำตาล ดำ และม่วงในโทนสีอ่อน เฉดสีลึกลับนี้ผสมผสานทั้งความสบายตาและความดราม่าเข้าไว้ด้วยกัน เวงเก้อบอุ่นและน่าดึงดูดใจเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มความอิ่มตัวของสีในห้องที่มีผนังสีกลางเป็นส่วนใหญ่ หรือสร้างความสมดุลให้กับพื้นที่ที่มีสีสันมากมาย

ใช้กับภายนอกเพื่อการปรับปรุงภายนอกให้มีสีน้ำตาลอมเทาแบบดั้งเดิม สร้างจุดโฟกัสด้วยเวงเก้ในห้องครัวเพื่อมอบสัมผัสที่นุ่มนวลให้กับพื้นที่ดื่มด่ำกับสีสันที่เข้มข้นนี้ด้วยผนังห้องนั่งเล่นและเพดานในเวงเก้

เพิ่มความดราม่าด้วยเวงเก้ โครงร่างห้องผนังสีขาวพร้อมงานตกแต่ง ตู้เก็บของ และชั้นวางของในเวงเก้ สร้างความลึกและมิติด้วยการใช้ผนังทั้งสี่ด้าน และเอนกายไปกับสไตล์โมโนโครมด้วยเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีที่เข้ากัน


 

Savannah Green 2150-30

อันเดอร์โทนสีเหลืองและสีเขียวที่เข้มข้นสร้างความสมดุลให้กับสีที่เป็นเอกลักษณ์นี้ เช่นเดียวกับทองคำเปลวสำหรับผนังของคุณ Savannah Green เป็นเฉดสีที่โดดเด่นซึ่งเข้ากันได้ดีกับสีกลางและสีอิ่มตัว นำเสนอทั้งความหวือหวาและดราม่า สำรวจเงาที่สูงขึ้นเพื่อสัมผัสแวววาวของเฉดสีที่สดใสนี้

ใช้ในสตูดิโอศิลปะเพื่อเติมความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจที่เป็นกรด เลือกใช้ผนัง Savannah Green ในโฮมออฟฟิศเพื่อรับกลิ่นซิตรัสในพื้นที่ทำงานสีเขียวขจีแบบดั้งเดิม สร้างห้องรับประทานอาหารที่เติมพลังด้วย White Heron ที่คมชัด เพื่อพื้นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับความบันเทิงและดื่มด่ำ

สนุกสนานไปกับ Savannah Green เพิ่มความเปรียบต่างและความสร้างสรรค์ด้วย Savannah Green บนผนังและเน้นสีใน Conch Shell สร้างความสมดุลให้กับผนังที่เน้นสีใน Savannah Green ด้วยผนัง White Heron ที่คมชัดและการตัดแต่งเพื่อสไตล์ที่สะอาดและเป็นกรด


New Age 1444

สีม่วงอ่อนที่นุ่มนวลและไม่มีตัวตนนี้มีสีเทาหยดหนึ่ง มันแสดงออกถึงความรู้สึกทางจิตวิญญาณที่นุ่มนวล เอนเอียงไปสู่ด้านที่อ่อนโยนกว่าของจานสี Color Trends 2023 ของเรา ปรากฏทั้งสีเทาและสีลาเวนเดอร์ขึ้นอยู่กับแสง เติมสีสันให้กับพื้นที่ใดๆ ด้วยเฉดสีที่น่าสนใจนี้

เติมความรู้สึกสงบลงในพื้นที่นั่งเล่นหรือห้องอ่านหนังสือด้วยผนังเน้นเสียงแบบนิวเอจ ใช้ New Age บนผนังเพื่อสร้างบรรยากาศชวนฝันชวนฝันให้กับห้องนอนสีม่วงสไตล์วินเทจ สร้างห้องน้ำหลักที่ผ่อนคลายด้วยการปูผนังใน New Age สำหรับพื้นที่ผ่อนคลายเพื่อการผ่อนคลาย

ตีกรอบที่ถูกต้องกับยุคใหม่ ทาสีเพดานในห้องสีขาวด้วย New Age เพื่อให้ได้สีสันที่ดึงดูดสายตา สร้างภาพลวงตาด้วยการทาสีครึ่งล่างของผนังด้วย New Age ดึงความสนใจด้วยการหมุนที่ละเอียดอ่อน


 

Starry Night Blue 2067-20

สีกรมท่าที่เจิดจรัสคล้ายกับสีครามอันมืดมิดของพลบค่ำ เฉดสีดำสนิทนี้ช่วยเติมความโรแมนติกให้กับทุกพื้นที่ ความลึกและมิติกำหนดผนังที่ทาสีด้วย Starry Night Blue เฉดสีที่น่าดึงดูดใจด้วยสัมผัสของสีม่วงในอันเดอร์โทน

ทาสีผนังในห้องครัวด้วย White Heron และใช้ Starry Night Blue บนตู้ครัวเพื่อเพิ่มความอิ่มตัวของสีน้ำทะเลบนตู้สีน้ำเงินเข้มใช้ Starry Night Blue เพื่อสร้างโอเอซิสอันเงียบสงบในฝันของคุณ แต่งแต้มความสนุกสนานในห้องน้ำสีฟ้าอ่อน
เอนกายเข้าไปในห้องนั่งเล่นสีเดียวที่มีผนังสีน้ำเงิน Starry Night Blue และเฟอร์นิเจอร์สีน้ำเงินกำมะหยี่

ค้นหาจังหวะของคุณด้วย Starry Night Blue ทาสีผนังที่เน้นพื้นที่แนวคิดแบบเปิดโล่งด้วย Starry Night Blue เพื่อกำหนดลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันสำหรับพื้นที่  เลือกใช้ความเงาที่สูงขึ้นเพื่อเลียนแบบแสงระยิบระยับของท้องฟ้ายามค่ำคืน


North Sea Green 2053-30

ดื่มด่ำกับเฉดสีที่อิ่มตัวนี้ ซึ่งผสมผสานความรู้สึกผ่อนคลายของเฉดสีฟ้าอมเทาและความสุขอันเร่าร้อนของสีฟ้าอมเขียว นกเป็ดน้ำที่ชวนหลงใหลและลุ่มลึกนี้มีอันเดอร์โทนสีเทาละเอียดอ่อนที่ช่วยเสริมสีสันแห่งอารมณ์นี้

การปรับปรุงห้องน้ำสีเขียวอันเงียบสงบ เปลี่ยนห้องน้ำในตัวของคุณให้เป็นสปาพร้อมผนังใน North Sea Green สร้างการพักผ่อนที่ผ่อนคลายด้วยห้องนอนใน North Sea Green ทาสีมุมรับประทานอาหารที่แสนสบายด้วยสี North Sea Green รวมถึงเพดานสำหรับพื้นที่ที่โอบล้อมและเป็นส่วนตัวเพื่อการรับประทานอาหารและความบันเทิง

โอบกอดช่วงเวลาอารมณ์แปรปรวนด้วย North Sea Green รับแรงบันดาลใจจากกล่องอัญมณีโบราณด้วยการทาสีผนังและเพดานทั้งสี่ด้านด้วยสีเขียวลึกลับนี้ จับคู่กับ Savannah Green ในห้องที่อยู่ติดกันเพื่อสร้างคอนทราสต์ที่น่าพึงพอใจซึ่งแสดงความเป็นกรดของ Savannah Green ให้สมดุลกับน้ำหนักของ North Sea Green


ที่มา:https://www.benjaminmoore.com

Similar Posts